Xu hướng thiết kế website đáng mong chờ trong năm 2023

Xu hướng thiết kế website trong năm 2023 đang chú trọng vào việc phát triển và cải tiến giao diện.

Website đã trở thành một công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp và vì thế, giao diện trang web ngày càng phát triển và cải tiến. Vậy, xu hướng thiết kế website trong năm 2023 sẽ như thế nào?

Xu hướng thiết kế website 2023

Xu hướng thiết kế website
Xu hướng thiết kế website 2023

Trí tuệ nhân tạo AI 

Có thể sắp tới, AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế website. Áp dụng AI vào thiết kế web giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng, hiểu mong muốn và hành vi của khách, từ đó tối ưu trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Mặc dù xu hướng này dự kiến sẽ phát triển mạnh vào năm 2023, nhưng AI đã xuất hiện ngầm trong lĩnh vực này từ trước. Nhiều doanh nghiệp đã tích hợp chatbot tự động để trả lời câu hỏi của khách hàng 24/7 khi truy cập trang web.

Trong tương lai, dự kiến nhiều nhà phát triển sẽ tung ra các siêu chatbot như chat GPT, nâng cao hiệu quả của trang web, tăng doanh thu và mở rộng sự hiện diện thương hiệu trên nhiều nền tảng.

Ứng dụng công nghệ ảo 

Xu hướng thiết kế website
Xu hướng thiết kế website thông qua xu hướng thiết kế website

Công nghệ ảo thực (VR) dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế web quan trọng trong năm 2023, sẽ thay đổi cách khách hàng trải nghiệm. Công nghệ này cung cấp hình ảnh thực tế 3D, 4D được đặt trong bối cảnh thực tế, cho phép người dùng dễ dàng tương tác với sản phẩm thông qua việc xoay, lật, nhìn trực tiếp hoặc từ nhiều góc độ khác nhau.

Trước đây, công nghệ VR thường chỉ áp dụng trong một số lĩnh vực như bất động sản và du lịch. Tuy nhiên, gần đây, xu hướng này đã xuất hiện trên các trang web đặt phòng và trang web bán hàng của các doanh nghiệp lớn.

Công nghệ VR hứa hẹn mang lại lợi ích quan trọng cho doanh thu và giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng, cải thiện các chỉ số như thời gian duyệt web, lưu lượng truy cập và giảm tỷ lệ thoát trang.

Chú trọng giao diện di động

Xu hướng thiết kế website
Chú trọng về giao diện di động trong thiết kế website

Dù hiện nay các thiết kế website đã áp dụng công nghệ responsive để tạo giao diện đồng nhất trên mọi thiết bị từ PC đến di động, nhưng việc số lượng khách hàng truy cập bằng điện thoại di động ngày càng tăng đòi hỏi doanh nghiệp phải tập trung nâng cao tối ưu hóa giao diện mobile.

Giao diện mobile được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023, bởi các công cụ tìm kiếm quan tâm đặc biệt đến trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động. Kết quả này sẽ là yếu tố quan trọng để công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng của trang web.

Nếu bạn quan sát, hầu hết các trang web của các thương hiệu lớn đã đặc biệt chú trọng vào thiết kế giao diện phiên bản di động từ những năm 2020. Do đó, không có gì lạ khi giao diện mobile được xem là một trong những xu hướng thiết kế web quan trọng của năm 2023.

Giao diện có chiều sâu

Xu hướng thiết kế website
Giao diện có chiều sâu giúp website thu hút nhiều người xem

Một điều dễ nhận thấy là khi sử dụng hình ảnh vector, trang web ngay lập tức trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc sử dụng hình ảnh thông thường. Nhiều doanh nghiệp đã khai thác lợi thế này để thu hút khách hàng.

Tuy sự năng động và hiện đại khi sử dụng đồ họa, nhưng không thể bỏ qua yếu tố con người để trang web trở nên gần gũi và thân thiện hơn. Trong xu hướng thiết kế web 2023, yếu tố con người vẫn là một yếu tố quan trọng, nhằm cân bằng tính hiện đại của hình ảnh vector. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo ra hiệu ứng tuyệt vời về cảm xúc trải nghiệm và thẩm mỹ.

Bùng nổ sáng tạo

Xu hướng thiết kế website
Website ngày càng thiết kế với những ý tưởng độc đáo

Năm 2023 là thời điểm vàng để biến tất cả ý tưởng độc đáo và tuyệt vời của bạn thành hiện thực. Bạn không bị ràng buộc bởi những bố cục truyền thống và có thể tận dụng nguyên tắc bất đối xứng để tạo ra trang web thoải mái và sáng tạo hơn.

Xu hướng thiết kế website 2023 này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực hội hoạ, du lịch hoặc sáng tạo. Sử dụng những thiết kế website độc đáo này sẽ làm thương hiệu của bạn trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

Đây là những xu hướng thiết kế website nổi bật cho năm 2023. Một trang web có đặc điểm thương hiệu riêng sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm với mọi khách hàng thăm quan. BLITZ chúc bạn thành công trong việc thiết kế web!