Standee là gì? Tìm hiểu về các nét đặc trưng của những mẫu standee

Standee là một sản phẩm đồ họa phổ biến và chiếm vị trí quan trọng trong quá trình truyền thông. Standee thường xuất hiện ở nhiều điểm như cửa hàng gia dụng, chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi. Để có khái niệm rõ hơn về standee, hôm nay BLITZ sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết nhất. 

Standee là gì? 

Standee

Standee là những sản phẩm kết hợp giữa việc thiết kế và công nghệ in như khung giá đỡ hay tấm bạt in chất liệu hiflex hoặc pp. So với những loại hình quảng cáo khác, standee là loại hình nổi bật nhất với giá đỡ hình chữ X, nhẹ, dễ di chuyển và lưu trữ. Với những chi phí tương đối thấp, standee thường sẽ được thiết kế với những kích thước đa dạng như 6×16, 8×18, và 8×20, tùy vào những mục đích cụ thể. 

Công dụng chính của standee

Standee hiện không chỉ là một sản phẩm dùng để trang trí hay trưng bày mà còn được thiết kế nhằm mục đích quảng cáo và marketing. Thường nó sẽ xuất hiện tại các sự kiện triển lãm hoặc khai trương. Standee là sản phẩm giúp truyền đạt thông tin một cách dễ dàng và đơn giản, nhằm tăng khả năng ghi nhớ những thông điệp cần truyền tải trong thời gian ngắn. Ngoài ra standee cũng được dùng thông báo cho những sự kiện sắp diễn ra hay hỗ trợ cung cấp thông tin cho quá trình mua sắm. 

Phân loại các mẫu standee

Standee được phân loại thành 3 mẫu dựa trên cấu tạo gồm standee chữ X, standee cuộn và standee để bàn. 

Standee chữ X

Standee chữ X được xây dựng với khung chữ X với chất liệu bằng kim loại hoặc nhựa đặt chéo nhau. Phần in được đặt bên trên khung hình chữ X và thường đặt trên đất, trước cửa hoặc ở hội trường. Loại standee này được dùng phổ biến trong các sự kiện, hội thảo và các bữa tiệc. 

Standee cuốn 

Standee cuốn nhôm hay còn được biết là standee treo, đặt tên như vậy vì nó được thiết kế để treo lên. Cấu trúc của standee cuốn này gồm một đầu gắn bằng gỗ hay kim loại kèm theo móc hoặc dây treo. Khi thiết kế, cần chừa chỗ để gắn thanh cuốn và kích thước thiết kế phải giảm đi khoảng 2cm để tránh việc che đi một phần hình ảnh. Standee cuốn thường dùng tại những nơi có giá treo, hoặc dùng để treo trên cây cũng như cột đèn để thu hút được sự chú ý của người đi đường. 

Standee để bàn 

Standee để bàn là một kiểu quảng cáo nhỏ gọn, ít phổ biến hơn so với những loại standee khác. Đây là phiên bản thu nhỏ của standee được dùng để đặt trên bàn làm việc hoặc để trưng bày. Chúng thường được sản xuất bằng chất liệu nhựa và kích thước thường là A3, A4, A5. 

Ngoài ra  còn có những loại standee chính khác như: 

  • Standee 3D: Thường sẽ là dạng mô hình của các nhân vật hoặc sản phẩm được thiết kế với hình dạng 3 chiều, tạo ấn tượng và thu hút người xem. 
  • Standee điện tử: Là các biển quảng cáo được tạo ra từ bảng điện tử LED, thường được dùng để hiển thị những thông điệp và hấp dẫn khách hàng. 

Đặc điểm cơ bản của standee 

Standee được thiết kế tối giản và tập trung vào sự đơn giản và hiệu quả. Những loại standee này được xây dựng với mục đích truyền tải thông điệp chữ ít nhất có thể và thay vào đó dùng những hình ảnh được thiết kế đẹp mắt và rõ ràng. Màu sắc trong khâu thiết kế được chọn tỉ mỉ và trang nhã, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ và thu hút người nhìn. 

Standee cũng có cấu trúc đơn giản nhà nhẹ nhàng. Sự gọn nhẹ này giúp dễ dàng thu gọn và vận chuyển đi nhiều nơi. Đồng thời cấu trúc đơn giản cũng làm cho việc tháo lắp trở nên dễ dàng hơn, cho phép sự thay đổi nhanh chóng nội dung và biến đổi hình ảnh của standee thông qua việc đổi bảng quảng cáo. 

Tiêu chuẩn cho standee 

Kích thước: Thông thường sẽ có hai tỉ lệ chính được dùng là 6×16 hoặc 8×18 giúp đảm bảo kích thước phù hợp và đồng nhất. 

Ít chữ: Do standee thường là sản phẩm quảng cáo phụ trợ cho tầm quan trọng của hình ảnh. Thông điệp cần được truyền tải ngắn gọn và cô đọng nhất để thu hút sự chú ý tức thì. 

Vị trí ưu tiên: Thông tin quan trọng thường được đặt phía trên cùng của standee để đảm bảo nó nằm ở vị trí ngang mắt người xem. Điều này giúp cho khách hàng dễ nắm bắt được những thông tin quan trọng nhanh nhất. 

Màu sắc: Standee đẹp thường dùng những màu sắc tươi sáng, nổi bật. Màu sắc tổng thể trên standee cũng cần phản ảnh được thương hiệu và tương thích với logo tạo nên ấn tượng mạnh mẽ. 

Kết luận 

Trên đây là những đặc trưng cơ bản về sản phẩm standee mà bạn nên hiểu rõ. Thiết kế standee sẽ là một nhiệm vụ đầy thử thách đặc biệt là với những ai không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Việc chọn màu sắc và bố cục đòi hỏi sự chuyên nghiệp và gu thẩm mỹ nhất định.