Những tổng hợp về mẫu catalogue sản phẩm đẹp nhất từ bài viết sau đây có thể giúp bạn tạo ra được một catalogue ưng ý cho thương hiệu của mình.

Tổng hợp những mẫu catalogue sản phẩm đẹp nhất bạn nên biết

Để nâng cao cơ hội thành công khi thuyết phục khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ, một mẫu catalogue đẹp là một yếu tố rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn đọc tổng hợp các mẫu catalogue sản phẩm đẹp nhất bạn nên biết trong thiết kế và xây dựng chiến dịch marketing.

Tầm quan trọng của một mẫu catalogue đẹp đối với thương hiệu

Trước khi tìm hiểu về những mẫu catalogue đẹp nhất, các bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của một mẫu catalogue đẹp là như thế nào và ảnh hưởng ra sao đến hình ảnh của thương hiệu.

Trên thực tế, không phải bất cứ một doanh nghiệp, công ty nào cũng có thể hiểu được sự quan trọng của một catalogue đẹp. Một mẫu catalogue hoàn hảo phải bao gồm sự kết hợp tuyệt vời giữa hình ảnh, nội dung cho đến bố cục.

Vậy thế nào là catalogue? Catalogue còn được nhiều người khác gọi với cái tên là Catalo hay Catalog, đây là một trong những ấn phẩm marketing quen thuộc của các doanh nghiệp, công ty. Vai trò của Catalogue là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cùng với thương hiệu của doanh nghiệp đó đến cho khách hàng theo cách trực quan nhất.

Catalogue là một trong số những tài liệu quan trọng nhất thuộc bộ nhận diện thương hiệu – brand guideline của một doanh nghiệp. Tác dụng của ấn phẩm này chính là thu hút khách hàng và giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Thông thường, khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu về sản phẩm mà mình đang có nhu cầu mua thông qua Catalogue để tiết kiệm thời gian và đưa ra được quyết định mua hàng. Thông qua việc thiết kế Catalogue, các doanh nghiệp sẽ truyền thông các tính năng và hiệu quả của sản phẩm đế cho khách hàng và tập hợp được tập khách hàng mục tiêu, thúc đẩy quá trình đi đến quyết định của khách hàng.

Một thiết kế Catalogue chuyên nghiệp còn có thể mang đến sự khác biệt của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh và tạo nên nhiều cơ hội để chốt được đơn hàng trong tương lai.

Những yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế Catalogue

Để tạo ra được mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nhất, các bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố nào? Một số điều cơ bản để cấu tạo nên một cuốn Catalogue chất lượng bao gồm Thiết kế, Nội dung và In ấn.

Thiết kế

Catalogue sẽ nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng hơn khi có thiết kế đẹp mắt và hợp thẩm mỹ, bao gồm những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Bố cục cần được trình bày khoa học và rõ ràng.
  • Màu sắc hợp với xu hướng và bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt cũng cần phải phù hợp đặc tính của sản phẩm. Các yếu tố phong thủy về mặt màu sắc cũng rất quan trọng khi thiết kế Catalogue.
  • Font chữ linh hoạt, các bạn có thể sử dụng chữ thường hoặc chữ in đậm và in hoa, in nghiêng,… cho phù hợp với nội dung cần được truyền tải đến với khách hàng. Tuy nhiên, theo quy tắc, bạn không nên dùng quá 3 font chữ trong 1 Catalogue.
  • Sử dụng những hình ảnh có chất lượng cao để minh họa về sản phẩm và dịch vụ. Các bạn nên chọn ảnh render và 3D bằng những phần mềm thiết kế hoặc ảnh được chụp bởi các loại máy ảnh kỹ thuật số.

Nội dung

Các bạn cần phải sàng lọc nội dung rất kỹ càng khi thiết kế Catalogue. Nội dung nên cô đọng, không lan man và không dùng quá nhiều phần text vì sẽ dễ gây ra sự nhàm chán. Mặt khác, một số nội dung cần có quan trọng gồm::

  • Sơ lược về doanh nghiệp và thương hiệu.
  • Sử dụng danh mục để hệ thống hóa sản phẩm/dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp.
  • Lợi ích sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng.
  • Các thông tin chi tiết về sản phẩm với nội dung trực quan và đầy đủ.

Chất lượng in ấn

Catalogue chuyên nghiệp sẽ cần phải dùng những giấy in ấn sao cho đảm bảo hình ảnh luôn có chất lượng cao và chắc chắn, mang đến những trải nghiệm tốt nhất và khiến cho khách hàng dễ dàng có thiện cảm hơn.

Tổng hợp những mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nhất

Tiếp theo là những tổng hợp các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nhất và thu hút khách hàng nhất ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nhất dành cho ngành Nội thất:

Mẫu Catalogue dành cho thiết bị vệ sinh
Các sản phẩm
Mẫu Catalogue đèn trang trí
Danh mục sản phẩm
Các sản phẩm đèn có trong Catalogue
Những mẫu Catalogue nội thất

Mẫu Catalogue dành cho ngành Thời trang

Tuyển tập các mẫu Catalogue của ngành Thời trang
Các thiết kế áo và váy

Một số mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nhất dành cho nhiều ngành khác nhau:

Mẫu Catalogue của sản phẩm xe đạp
Mẫu Catalogue sản phẩm của Kozi
Mẫu Catalogue sản phẩm của Aloe Vera
Mẫu catalogue sản phẩm đẹp nhất
Mẫu Catalogue sản phẩm của thương hiệu Nikkos

Như vậy, tổng hợp những mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nhất đã được giới thiệu đến các bạn đọc qua bài viết trên. Thông qua những thiết kế tham khảo này, các bạn có thể định hướng được chủ đề và hình ảnh cho sản phẩm cũng như dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến, từ đó tạo ra một mẫu Catalogue ưng ý.