Cập nhập các xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 ấn tượng nhất

Xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 là gì? Đâu là những thiết kế nổi bật và tạo được nhiều tiếng vang. Cùng theo dõi các thiết kế sau đây để nắm được rõ hơn.

Các thiết kế mới liên tục được giới thiệu và mang đến những sản phẩm đồ hoạ sắc nét. Trong mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những xu hướng mới xuất hiện. Nhưng để nắm bắt được các xu hướng này cũng không phải là một nhiệm vụ quá khó. Hãy cùng theo dõi cập nhật liên quan đến các xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 có sau đây để không bỏ lỡ những thiết kế ấn tượng nhất. 

1. Những thiết kế và hiệu ứng đầy nổi loạn

Trong xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 nhưng hiệu ứng mới liên tục được thêm vào. Chúng có những điểm nhấn riêng, cho thấy được sự nổi loạn, nhưng trí tưởng tượng đầy hoang dại nhưng không kém phần ấn tượng. 

Hiệu ứng “Glitch”

Xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018
Xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 với hiệu ứng Glitch

Trong hiệu ứng này thì những hình ảnh sẽ bị làm hỏng đi thay vì giữ lại vẻ nguyên bản ban đầu. Tuy nhiên, chính sự nhiễu loạn đó là một trong những hiệu ứng rất được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018. 

Nếu trước đây, các hiệu ứng Glitch có thể sẽ gây khó chịu cho người nhìn, thì giờ đây chúng lại rất được săn đón trong các thiết kế. Với những fan hâm mộ của dòng phim kinh dị thì hiệu ứng này có lẽ đã quá quen thuộc.Và trong năm 2018 thì những thiết kế hình ảnh này lại tiếp tục tạo nên những điểm nhất rất riêng và cũng rất được ưu ái. 

Hiệu ứng “Ruined”

Những nhà thiết kế đồ họa đương đại chắc chắn là những người đứng sau sự thành công của hiệu ứng này. Họ thể hiển những hình ảnh bị phá huỷ nhưng lại hàm chứa rất nhiều yếu tố nghệ thuật. 

Từ những điểm nhấn tung tóe, cào xước cho đến hình ảnh bị xé nát, phá vỡ đều tạo thành nhưng kiệt tác và dấu ấn rất riêng trong các thiết kế đồ hoạ. Chúng có thể không hoàn hảo nhưng chính những thiếu sót đó lại khiến cho các thiết kế thu hút được người xem và cũng nhanh chóng để lại những ấn tượng sâu sắc

Hiệu ứng “Kênh màu”

Xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 với hiệu ứng kênh màu

Kênh màu hay color channels là một kỹ thuật thường xuyên xuất hiện trong nhiều thiết kế. Chúng được thêm vào để tạo ra những hiệu ứng ảo giác tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như Holograph (kỹ thuật toàn ảnh), Hallucination ( ảo giác) hay nhưng tùy chọn bóp méo nguyên bản đầy ấn tượng. Kết quả là những hình ảnh cuối cùng tạo được ảo giác nghệ thuật rất thú vị. 

Mặc dù Holography đã gây được nhiều dấu ấn trong những năm gần đây. Nhưng cũng đang dần nhường chỗ cho những hiệu ứng mới. 

2. 2018 là năm của những thiết kế chồng chéo 

Nhìn vào xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 có thể tự tin khẳng định rằng đây là năm của những thiết kế theo phong cách chồng chéo. 

Double Exposure ( Kết hợp hình)

Double Exposure trong xu hướng thiết kế đồ hoạ

Double Exposure là một trong những xu hướng rất được ưa chuộng, chúng xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây. Mặc dù nhiều nhà thiết kế không thực sự quá để tâm đến tùy chọn này. Tuy nhiên, không thể chối bỏ được tầm ảnh hưởng của xu hướng thiết kế này đến với người xem. Và đây vẫn là một trong những xu hướng thịnh hành trong năm 2018. 

Double exposure Duotone

Double exposure Duotone trong xu hướng thiết kế đồ hoạ

Đây là hiệu ứng khá đẹp mắt mà bạn có thể sử dụng trong các thiết kế của mình. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa Double Exposure và Duotone (kỹ thuật 2 tone màu). Thêm vào đó là những điểm nhấn từ màu sắc và tạo ra được những ảo ảnh thực sự đẹp mắt. Các hình ảnh sẽ được chồng chéo và đan xen vào nhau, tạo nên những thiết kế cực kỳ ấn tượng và theo những cách rất riêng. Vừa mơ hồ lại vừa độc đáo và chắc chắn sẽ tạo được các điểm nhấn ấn tượng khi nói đến xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018

Double light

Double light trong xu hướng thiết kế đồ hoạ

Một hiệu ứng chồng chéo khác cũng nhận được nhiều sự yêu mến đó chính là Double Light. Hiệu ứng này được thêm vào để biến những thiết kế đơn giản trở nên ấn tượng và mới mẻ hơn rất nhiều. Chúng được tạo thành từ hai kênh màu riêng biệt kết hợp với nhau, tạo nên những hiệu ứng hình ảnh ấn tượng cho thiết kế ban đầu. 

3. Typography vẫn đang thống trị thiết kế đồ hoạ

Nói đến các tùy chọn Typography đang tạo nên những xu hướng trong năm 2018 thì chắc chắn sẽ cần kể đến các thiết kế sau đây: 

Creative Typography

Creative Typography là xu hướng phông chữ trong thiết kế đồ hoạ năm 2018

Nói đến một trong những xu hướng thiết kế đồ họa tiên phong trong năm 2018 thì chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của Creative Typography. Mặc dù Creative Typography đã được biết đến trong nhiều năm nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Và vẫn được nhiều nhà thiết kế tin tưởng lựa chọn. 

Thiết kế này là tất cả liên quan đến sự sáng tạo, các sản phẩm cuối cùng sẽ đến từ sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Đó cũng chính là điểm nhấn rất riêng khi sử dụng Creative Typography. Bên cạnh đó, thì người dùng cũng có thể kết hợp chúng với các thiết kế khác hoặc sử dụng Creative Typography riêng lẻ cũng đáp ứng được các tiêu chí thẩm mỹ cao. Tất cả tùy thuộc vào mục đích và các thiết kế cụ thể. 

Cropped Typography

Cropped Typography trong xu hướng phông chữ năm 2018

Cropped Typography rất được yêu mến trong năm 2017 và vẫn duy trì được vị thể của mình trong xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018. Điểm mấu chốt ở đây chính là việc loại bỏ một phần trong các chữ cái nhưng vẫn giữ được cấu trúc tổng thể dễ đọc và dễ nắm bắt. Việc đạt được những thiết kế hoàn hảo ở đây sẽ cần đến nỗ lực 100% từ các nhà thiết kế. 

Chaotic Typography

Chaotic Typography trong xu hướng phông chữ năm 2018

Chaotic Typography nói đến sự hỗn loạn và không có trình tự trong việc thiết kế các văn bản. 

Chúng được đặt một cách ngẫu nhiên nhưng biểu thị những ý nghĩa riêng biệt, đó cũng chính là điểm nhấn tạo nên những thiết kế độc đáo. Không có bất cứ quy tắc nào được áp dụng ở đây và việc sắp xếp phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của từng thiết kế. 

Typography trở thành các đối tượng thực thế

Typography trở thành các đối tượng thực thế trong xu hướng phông chữ năm 2018

Một xu hướng thiết kế hiện đại khác nhưng gây được nhiều ấn tượng mạnh mẽ chính là việc biến những chữ cái thành một yếu tố thực tế xuất hiện trong các thiết kế. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chỉ được chèn vào các thiết kế cụ thể, mà thay vào đó sẽ tạo được những tương tác nhất định với các yếu tố khác. 

Điều này sẽ tạo được sự sinh động cần thiết và cũng tạo nên những xu hướng mới trong các thiết kế đồ hoạ đầy ấn tượng. 

4. Không gian âm- Những khoảng trắng trong thiết kế đồ hoạ

Tiếp tục sẽ là những yếu tố và cả những thiết kế mới xuất hiện trong xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 mà bạn không nên bỏ qua. 

Thiết kế không gian âm

Không gian âm được xem là một thiết kế mang những ý nghĩa hết sức tích cực

Không gian âm được xem là một thiết kế mang những ý nghĩa hết sức tích cực. Bởi đơn giản chúng sẽ tạo nên được những cảm giác tích cực và sự mới mẻ trong những thiết kế đồ hoạ. Chúng chính xác là những không gian “trống” trong các thiết kế những loại được tạo hình bằng những điểm nhấn rất nổi bật. Chính sự ẩn hiện này đã tạo nên những thiết kế đồ họa bắt mắt nhưng cũng không kém phần sáng tạo. 

Chữ âm bản

Xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 bao gồm chữ âm bản

Xu hướng hiện đại ở đây chính là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn giữa không gian âm và việc thiết kế câu chữ. Điểm nhấn chính là việc những hình ảnh xuất hiện ở phía sau sẽ được làm nổi bật bằng những câu chữ xuất hiện ở phía trước. Chúng tạo nên những sự tương tác trong từng yếu tố, cả về phần hình ảnh cũng như chữ viết. Theo cách đó, các thiết kế cũng trở nên đặc sắc hơn với những hiệu ứng đẹp mắt. 

5. Sự kết hợp của những gam màu tươi sáng 

Nói đến màu sắc thì việc những gam màu tươi sáng được gắn kết với nhau sẽ tạo nên được các hiệu ứng tuyệt đẹp trong các bản thiết kế. Và dưới đây chính xác là những gì chúng được thể hiện trong các xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018

Chất liệu 3D đầy màu sắc

Những gam màu tươi sáng kết hợp với cấu trúc 3D chính là điểm nhấn trong nhiều thiết kế nổi bật có trong năm 2018. Rất nhiều thiết kế mới được giới thiệu và chúng cũng cạnh tranh gắt gao cho top dẫn đầu, và trong đó thì sự xuất hiện của những gam màu tươi sáng là diều không cần phải bàn cãi. Và mục đích của chúng chính là giúp cho những thiết kế trở nên nổi bật hơn. 

Tất nhiên, nhìn vào những thiết kế mới này thì có thể thấy các gam màu tươi sáng đã hoàn tfh được vai trò của mình khi giúp cho các thiết kế trở nên nổi bật hơn. Đó cũng là lý do tại sao chúng trở thành một trong những xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018 ấn tượng nhất. 

Thiết kế 3D cùng màu

Các thiết kế 3D cùng màu cũng đang được sử dụng phổ biến trong các thiết kế đồ hoạ

Các thiết kế 3D cùng màu cũng đang được sử dụng phổ biến trong các thiết kế đồ hoạ xuất hiện trong năm 2018. Sự độc đáo ở đây nằm ở việc màu nền và cả màu sản phẩm sẽ là cùng một gam màu với nhau. Tuy nhiên, nhờ vào hiệu ứng 3D độc đáo và các sản phẩm này sẽ trở nên nổi bật hơn và sẽ không bị nuốt chửng vào phông nền có sẵn. Và tất nhiên, chúng sẽ mang lại sự dễ chịu nhất định khi nhìn vào các kết quả cuối cùng. 

Những gam màu kim loại

Những gam màu kim loại tạo điểm nhấn trong các thiết kế đồ hoạ năm 2018

Chắc chắn, sự bổ sung hoàn hảo cho xu hướng màu sắc tươi sáng trong năm 2018 sẽ không thể thiếu những gam màu kim loại. Chúng có những sắc thái nổi bật và tạo được hiệu ứng rất đẹp mắt. Chính xác thì các gam màu này sẽ được kết hợp trong các thiết kế 3D và những kiểu chữ đầy sáng tạo. Kết quả là sẽ mang đến những thiết kế đầy chân thực với tính thẩm mỹ cực kỳ cao. 

Chuyển màu/ Gradient

Gradient trong các điểm nhấn màu sắc với thiết kế đồ hoạ đẹp mắt

Khi Instagram thiết kế lại logo vào năm 2016 và biến logo này trở thành một gradient đầy màu sắc. Rất ít ai có thể nghĩ rằng xu hướng thiết kế này sẽ phát triển mạnh mẽ đến vậy. 

Tuy nhiên, sự sáng tạo là điều không thể nào đoán trước và xu hướng này cũng nhanh chóng có được chỗ đứng trong thế giới thiết kế đồ hoạ. không ai nghĩ xu hướng này sẽ trở nên mạnh mẽ như vậy. Mặc dù rất khó để định nghĩa được chính xác xu hướng thiết kế này, nhưng theo cách nào đó thì chúng cũng có những điểm nhấn riêng mà không cần phải bàn cãi thêm. 

6. Minh họa đầy tính nghệ thuật

Đối với xu hướng này thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ, bởi sự sáng tạo là vô song. Và những thiết kế cuối cùng được tạo ra không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến những ý nghĩa thực sự sâu sắc.

Hình minh hoạ vẽ tay

Những thiết kế hình minh hoạ được vẽ tay thường đi kèm với giá trị cao

Những thiết kế hình minh hoạ được vẽ tay thường đi kèm với giá trị cao. Đơn giản là chúng được tạo thành bởi chính tài năng và trí tưởng tượng của những nghệ sĩ thực thụ. Do đó,chất lượng của các tác phẩm luôn khiến người xem phải ngả mũ thán phục. Và tất nhiên, xu hướng này luôn được đón nhận và dễ dàng thuộc top xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018

Trong năm 2018, thì xu hướng này cũng được phát triển, và chúng được kết hợp một cách đầy ăn ý với những xu hiwosng khác, chẳng hạn như các thiết kế không gian âm, các cầu trức 3D và cả những hình ảnh chồng chéo lên nhau. 

Minh họa trên ảnh trước đó

Nếu những hình ảnh thông thường quá nhàm chán thì xu hướng này sẽ là tùy chọn thích hợp

Đây chính là xu hướng được tạo thành từ sự kết hợp hoàn hảo giữa các hình ảnh có sẵn và các yếu tố minh hoạ kỹ thuật số. Chúng sẽ biến những thiết kế hình ảnh ban đầu trở nên ấn tượng hơn với một cái nhìn khá “cool ngầu”. Nếu những hình ảnh thông thường quá nhàm chán thì xu hướng này sẽ là tùy chọn thích hợp và tạo nên những thiết kế mới mẻ hơn. 

Minh họa theo xu hướng Papercut

Các hình minh hoạ theo thiết kế PaperCut trở thành xu hướng trong năm 2018

Các hình minh hoạ theo thiết kế PaperCut cũng rất được yêu thích và trở thành xu hướng trong năm 2018. Chúng được lấy cảm hứng từ xu hướng Papercut với những đường cắt ấn tượng, nhờ đó tạo nên được những tác phẩm nhiều lớp độc đáo. 

Trên đây là những gợi ý liên quan đến các xu hướng thiết kế đồ hoạ năm 2018. Mỗi tùy chọn sẽ có những sắc thái riêng và tính thẩm mỹ là điều không thể nào bàn cãi thêm. Chúng sẽ góp phần tạo nên những tác phẩm đẹp mắt và để lại được nhiều dấu ấn đặc biệt. Để tìm hiểu thêm về những xu hướng thiết kế ấn tượng khác thì hãy truy cập thêm tại giao diện chính của chúng tôi ngay hôm nay.