Những mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột vô cùng HOT hiện nay

Chia sẻ những mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột HOT nhất là chủ đề chính của bài viết hôm nay. Bạn đọc hãy dành thời gian cùng chiêm ngưỡng để bỏ túi nhiều ý tưởng hay nhé.

Từ xưa đến nay, hình ảnh những chú chuột đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm đẹp. Trong đó sáng tạo nhất chính là thiết kế logo thương hiệu lấy cảm hứng từ hình ảnh những chú chuột. Vậy hãy cùng ngắm nhìn những mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột vô cùng HOT hiện nay được chia sẻ dưới đây để bỏ túi thêm nhiều ý tưởng thiết kế logo cho thương hiệu của mình nhé.

1. Những ngành nghề kinh doanh ứng dụng logo hình tượng chú chuột phổ biến

 Thiết kế và sở hữu một mẫu logo chuyên nghiệp, mang phong cách riêng của doanh nghiệp là việc làm quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Bởi vì biểu tượng logo là nhân tố quan trọng giúp khách hàng tiềm năng nhận ra dịch vụ hoặc sản phẩm của từng doanh nghiệp/công ty một cách nhanh chóng. Đây chính là lý do mà các mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột được đông đảo ngành nghề ứng dụng hiện nay. Phổ biến như:

Logo hình tượng chú chuột phổ biến ở những ngành nghề nào?

1.1. Ngành phim ảnh

Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy, có rất nhiều ngành nghề kinh doanh hiện nay lựa chọn logo hình tượng chú chuột để làm logo đại diện cho thương hiệu của mình. Trong đó nổi bật nhất chính là ngành phim ảnh. Đế chế Disney đã truyền cảm hứng về những chú chuột thành công đến mức mà mỗi khi nhắc đến chú chuột thì mọi người đều nghĩ ngay đến phim ảnh. Vì thế rất nhiều hãng phim nổi tiếng trên thế giới hiện nay thiết kế logo thương hiệu lấy cảm hứng từ những chú chuột.

Hình ảnh chú chuột đại diện cho rất nhiều thứ khác nhau mà các doanh nghiệp phim ảnh đều nhìn thấy rõ như:

 • Sự tháo vát
 • Sự khiêm tốn
 • Sự thích nghi
 • Sự tò mò
 • Sự quyết đoán
 • Sự nhút nhát nhưng hồn nhiên
 • ….

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo để làm nổi bật sự ngây thơ trong thiết kế để logo trở nên ấn tượng, thu hút và khiến các tín đồ mê phim ảnh dễ dàng ghi nhớ, dễ dàng phân biệt.

1.2. Ngành kỹ thuật, máy tính, internet

Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột còn cực kỳ phổ biến trong ngành kỹ thuật, máy tính, internet. Lý do các công ty/doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này lựa chọn hình ảnh chú chuột để làm hình ảnh đại diện của mình là vì những chú chuột máy tính rất thân thuộc với dân văn phòng. Các công ty về chuột, máy móc, internet hay kỹ thuật đều có mỗi liên quan mật thiết với hình ảnh chú chuột.

Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột ngành kỹ thuật, máy tính

Chính vì thế các công ty/doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề này đã tận dụng hình ảnh chú chuột cho thương hiệu của mình giúp khách hàng nhìn nhận lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu một cách dễ dàng. Sở hữu một logo thương hiệu với hình ảnh chú chuột ngộ nghĩnh sẽ khiến người dùng thích thú và chú ý đến. Mặt khác sử dụng logo hình chú chuột cũng sẽ giúp làm giảm đi tính kho khan của những sản phẩm kỹ thuật. Vì thế các ngành kỹ thuật, máy tính, internet rất ưa chuộng logo hình chú chuột.

1.3. Ngành dịch vụ thiết kế

Một trong những ngành nghề sử dụng mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột phổ biến hiện nay còn phải kể đến ngành dịch vụ thiết kế. Nếu như thiết kế truyền thống luôn gắn liền với giấy bút, màu vẽ thì biểu tượng của ngành thiết kế đồ họa thời hiện đại lại gắn liền với những chú chuột máy tính. Chính vì tính đặc trưng này của ngành dịch vụ thiết kế mà ngày càng có nhiều công ty lựa chọn hình ảnh chú chuột để làm hình ảnh đại diện cho mẫu thiết kế logo cho thương hiệu của mình.

Vậy nên logo thiết kế từ hình chú chuột đã không còn quá xa lạ với các ngành nghề mà ngược lại đang có sự phổ biến rộng rãi so với thời gian trước đây. Tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi đơn vị khác nhau thì các mẫu logo hình ảnh chú chuột trở nên độc đáo, cuốn hút hơn.

Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột phổ biến ở ngành thiết kế

2. Chiêm ngưỡng những mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột vô cùng HOT hiện nay

Thiết kế logo thương hiệu là một trong những việc làm được coi như nền tảng để xây dựng nên hình ảnh của công ty/doanh nghiệp. Vì vậy từ màu sắc, kích cỡ đến hình ảnh sử dụng trên logo phải thật hài hòa, độc đáo và truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng hình ảnh những chú chuột để thiết kế logo thì hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột vô cùng HOT hiện nay để có thêm nhiều ý tưởng cho riêng mình.

2.1. Mẫu logo của Disney Channel

Disney Channel là một trong những kênh truyền hình nổi tiếng với hình ảnh đại diện là chú chuột Mickey. Có thể nói Disney Channel và hình ảnh chú chuột Mickey là 2 thành phần không thể tách rời nhau.

Đặc biệt dù đã trải qua 4 thập kỷ, logo với hình ảnh chú chuột Mickey của thương hiệu đã có ít nhiều thay đổi nhưng vẫn trung thành với đôi tai tròn ngộ nghĩnh của chú chuột. Vì thế đông đảo các tín đồ mê phim ảnh trên toàn thế giới đều có thể dễ dàng nhận ra hãng phim dù chỉ dựa vào logo.

Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột
Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột của Disney Channel

Logo của hãng phim từ năm 1983 – 1987 được thiết kế khá đơn giản, chủ yếu sử dụng những đường kẻ ngang để làm nổi bật hình bóng chú chuột. Đến năm 1987 – 1997, logo của Disney Channel có chút thay đổi về font chữ. Từ năm 1997 – 2002, hãng phim bắt đầu chú trọng đầu tư cho logo của mình. Vì vậy lúc này logo thương hiệu được đại tu thành một chiếc TV có hình tai chuột nhưng cũng rất dễ dàng để khách hàng nhận ra.

Sang năm 2002, logo của hãng được biến đổi khá nhiều. Những đường nét thiết kế trên logo được vẽ đơn giản và tinh tế hơn. Năm 2014, một lần nữa, Disney Channel tiếp tục ra mắt logo mới với dòng chữ “Disney Channel” làm chủ đạo. Mặc dù vậy logo vẫn sử dụng hình ảnh chú chuột Mickey truyền thống với chiếc tai được đưa lên làm dấu chấm, tạo thành một điểm nhấn thông minh, khác biệt hơn.

2.2. Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột của hãng Move Mouse

Movie Mouse là cũng là một hãng phim rất ăn khách hiện nay. Hãng phim nay không chỉ thu hút người xem bởi nhiều bộ phim hấp dẫn mà còn gây ấn tượng tốt với người xem khi sở hữu một mẫu logo thương hiệu gây thương nhớ.

Logo của Movie Mouse

Logo của hãng được thiết kế kết hợp giữa hình ảnh một chú chuột và những thước phim, tác phẩm hay. Hình ảnh chú chuột được sử dụng có chút nghiêm túc nhưng không kém phần ngộ nghĩnh giúp tạo ấn tượng tốt cho người xem. Các thước phim được bố trí phía dưới chú chuột giúp gia tăng giá trị cho thương hiệu.

2.3. Mẫu logo từ hình ảnh chú chuột của Full Control Motion Pictures

Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế một mẫu logo về công ty/doanh nghiệp phim ảnh thì có thể tham khảo ý tưởng từ mẫu logo của Full Control Motion Pictures. Mẫu logo này được thiết kế rất độc đáo với hình ảnh chú chuột đang làm chủ bàn đạp và không gì có thể ngăn chú tiến về phía trước. Đây là một hình ảnh tĩnh nhưng mang lại cảm giác năng động, náo nhiệt.

Mẫu logo này thể hiện ý nghĩa vươn lên mạnh mẽ của thương hiệu Full Control Motion Pictures. Vì vậy đây được xem là một trong những mẫu logo được thiết kế lấy cảm hứng từ những chú chuột đẹp, ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để sáng tạo ra được mẫu logo phim ảnh như ý.

Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột
Mẫu logo của Full Control Motion Pictures

2.4. Mẫu logo của Mousyshows

Mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột đáng chú ý hiện nay còn phải kể đến logo thương hiệu Mousyshows. Đây là mẫu logo được thiết kế với đường nét khá đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Điểm nhấn nổi bật nhất của mẫu logo này chính là hình ảnh của một chú chuột với đôi tai to ngộ nghĩnh.

Đôi tai của chú chuột trên logo không giống với những con chuột thông thường mà là được thiết kế cách điệu với các đường nét tương giống như một chiếc máy chiếu phim. Vì vậy đây là mẫu logo không chỉ sáng tạo mà còn hội tụ đầy đủ các yếu tố cốt lõi mà Mousyshows muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Kết hợp với đó là tên thương hiệu được viết với font chữ rất đỗi bình thường nhưng không kém phần nổi bật. Thế nên mẫu logo này trở nên hoàn thiện, đẹp mắt và dễ dàng tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Mẫu logo của Mousyshows

2.5. Mẫu logo của KoalaPC

Khác với các mẫu logo mà bạn đã chiêm ngưỡng ở trên, mẫu logo của thương hiệu KoalaPC được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh con chuột nhưng vì thuộc ngành kỹ thuật, máy tính nên con chuột được sử dụng là chuột máy tính.

Dù sử dụng hình ảnh chuột máy làm hình ảnh logo đại diện cho thương hiệu nhưng không vì vậy mà mẫu logo này không có điểm nhấn. Bởi vì dựa vào mẫu thiết kế hình khối đơn giản, chiếc logo vừa tái hiện rõ hình ảnh con chuột máy dễ thương vừa truyền tải được ý nghĩa ngành nghề mà KoalaPC hoạt động.

Các họa tiết, đường nét sử dụng trên logo không nhiều nhưng thông điệp truyền tải đi rất rõ ràng. Tên thương hiệu được viết bằng font chữ đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đọc hiệu. Vì thế mẫu logo này vẫn là một trong những hình mẫu lý tưởng cho các thương hiệu tham khảo mỗi khi thiết kế logo, nhất là các doanh nghiệp ngành kỹ thuật, máy tính, internet.

Mẫu logo của KoalaPC

2.6. Một số mẫu logo khác

Tùy thuộc vào sự sáng tạo của các nhà thiết kế logo mà hình ảnh chú chuột được đưa vào làm hình ảnh đại diện cho các thương hiệu ngày càng phổ biến hơn. Ngoài những mẫu logo trên, bạn có thể tham khảo một số mẫu logo của nhiều thương hiệu khác cũng được thiết kế với tạo hình chú chuột.

 • Mẫu logo Mouse của công ty thiết kế Johnson Banks
 • Mẫu logo Mouse Design của công ty elStudio
 • Mẫu logo Mousaic hình ảnh con chuột được thiết kế từ các họa tiết khảm, mảnh ghép
 • ….

Tham khảo các mẫu logo độc đáo và dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại đây.

Kết luận

Như vậy bạn vừa chiêm ngưỡng xong những mẫu logo sáng tạo từ hình ảnh chú chuột vô cùng HOT hiện nay. Hy vọng thông qua các mẫu logo HOT này bạn sẽ có thể sáng tạo và xây dựng cho mình được một mẫu logo hình chú chuột đẹp, ý nghĩa một cách dễ dàng.