Những ảnh hưởng từ thiết kế bao bì kém chất lượng bạn cần biết

Bạn có biết tác hại của việc thiết kế bao bì kém chất lượng là gì không? Hậu quả từ những sai lầm về thiết kế bao bì có thể làm năng suất bán hàng của bạn suy giảm đấy.

Bao bì như một phần gương mặt của thương hiệu và nó cũng nói lên được chất lượng sản phẩm bên trong. Do đó, việc thiết kế bao bì chất lượng có thể tạo nên được sự thành công cho doanh nghiệp trong bán hàng và thu hút người dùng. Một thiết kế bao bì kém chất lượng có thể làm dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sản phẩm, lợi nhuận cũng như bộ mặt của doanh nghiệp. Bạn cần nên biết những ảnh hưởng của chúng dưới đây để có biện pháp khắc phục vấn đề nhé.

Những ảnh hưởng từ thiết kế bao bì kém chất lượng

1. Thiết kế bao bì là gì?

Bao bì của bạn là vật liệu chứa sản phẩm của bạn. Thiết kế bao bì là quá trình cho phép bao bì của bạn thực hiện một loạt các chức năng. Nó phải có chức năng giữ sản phẩm của bạn, cho phép nó được vận chuyển và lưu trữ. Bao bì của sản phẩm cần phải nổi bật so với bao bì của đối thủ cạnh tranh của bạn theo một cách nào đó, cũng như thu hút khách hàng tại cửa hàng và trực tuyến. Thiết kế bao bì cần phải có được sự độc đáo để chúng vừa thực hiện chức năng bảo vệ mà còn là bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì là gì?

Trong khi bạn cần bao bì của bạn để thu hút khách hàng của bạn, nó cũng cần phải truyền tải thông tin về sản phẩm của bạn. Ví dụ, các sản phẩm thực phẩm phải hiển thị thành phần và thông tin dinh dưỡng. Ngoài ra, trên mỗi bao bì cần phải có các đặc điểm nhận dạng về thương hiệu của bạn. Để người mua khi lựa chọn có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu và sản phẩm của bạn trên quầy hơn.

2. Tại sao bạn cần một thiết kế bao bì hiệu quả

Bạn sẽ không muốn biết về một thiết kế bao bì kém chất lượng chúng ảnh hưởng như thế nào cho chức năng bảo vệ cho đến thương hiệu của bạn đâu. Bởi vì chúng tôi sé cho thấy sự ảnh hưởng tiêu cực như thế nào khi sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng bởi một thiết kế bao bì kém. 

Hãy nghĩ về cách bạn chọn sản phẩm trong siêu thị hoặc cửa hàng. Thông thường, nếu một khách hàng khi mua sắm họ sẽ thường chọn những gì mà họ biết nhiều hơn. Nhưng sẽ có đôi khi bạn muốn thử sản phẩm mới nhưng chúng lại có giá thành và tính năng khác. Và điều dễ dàng dẫn đến quyết định đó có thể là qua bao bì của sản phẩm. Họ sẽ đưa ra các quyết định nhanh của mình thông qua bao bì sản phẩm vì nó thu hút mắt, não và cảm xúc. Nó nổi bật trên các kệ. Nó nếu tất cả các tính năng và lợi ích cần thiết. Nó cũng là sự phản ánh của thương hiệu công ty.

Tại sao bạn cần một thiết kế bao bì hiệu quả

Nếu bạn thực hiện tất cả các kết nối đó trong vài giây, bạn có thể giành được khách hàng trong một thời gian rất dài. Và đó là lý do vì sao bạn tuyệt đối không lựa chọn một thiết kế bao bì kém chất lượng . Ở phần dưới đây, bạn cũng sẽ thấy được tác hại của một thiết kế bao bì kém chất lượng có sự ảnh hưởng ra sao với thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu của bạn. 

3. Những ảnh hưởng từ thiết kế bao bì kém chất lượng 

3.1. Thiết kế bao bì kém chất lượng

Phần ảnh hưởng đầu tiên vẫn phải nói đến là doanh nghiệp. Vì nó được xem là bộ mặt và cả sự uy tín của họ. Ngoài ra, hậu quả tiếp theo là khả năng bảo quản sản phẩm trở nên kém hơn và dễ hư hỏng. Ngoài những ảnh hưởng trên thì một thiết kế kém có thể làm xảy ra nhiều ảnh hưởng khác như: 

3.2. Không thu hút được khách hàng 

Cách tạo ấn tượng đầu tiên khi họ bước vào gian hàng họ cần mua đó chính là bao bì của sản phẩm. Khi bao bì có sự thu hút, uy tín họ sẽ dành thời gian để xem qua và quyết định mua. Khi một thiết kế bao bì quá tẻ nhạt và họ không thấy được sự nổi bật của chúng trong dàn sản phẩm cùng loại thì rất khó để thu hút được sự chú ý của người mua. Do đó, thiết kế bao bì sản phẩm cần phải có được sự truyền đạt tốt đến người mua. 

Không thu hút được khách hàng khi bao bì sản phẩm không ấn tượng

3.3. Không thể bán sản phẩm với giá cao 

hững thí nghiệm hay khảo sát của doanh nghiệp về hành vi mua sắm của người iêu dùng thì họ thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố cảm tính. Những sản phẩm chất lượng, có bao bì đẹp thì họ sẽ cho rằng các sản phẩm này có giá trị cao hơn và họ chấp nhận trả giá thành cao để được những thứ chất lượng như vậy. Nhưng với thiết kế bao bì kém chất lượng thường sẽ không nhận được sự ưu đãi về chất lượng. Họ cũng sẽ không chấp nhận việc chi trả chi phí cao hơn với diện mạo kém chất lượng đó. 

Do đó, tầm quan trọng của thiết kế bao bì rất quan trọng bởi vì nó quyết định được khả năng bán được hàng cũng như việc năng giá thành lên cho phù hợp với chất lượng hơn.

3.4. Làm giảm doanh thu bán hàng 

Việc thiết kế bao bì kém chất lượng chắc chắn làm cho khả năng bán được hàng cũng kém hơn. Từ đó nó không chỉ làm giảm sự cạnh tranh trong bán hàng với các doanh nghiệp khác mà còn làm giảm doanh thu trậm trọng. Các hàng tồn kho và hàng cận ngày hết hạn cũng nhiều. Khách hàng chỉ có vài giây để quyết định mua hàng và chắc chắn sẽ lựa chọn những mặt hàng có bao bì đẹp và nhìn uy tín đầu tiên. Không quan trọng trải nghiệm sản phẩm bên trong ra sao nhưng quyết định của hàng có thể được quyết định chỉ thông qua bao bì của sản phẩm đó. 

Những hệ quả này có thể dẫn đến một hệ quả nghiêm trọng hơn về tuột giảm doanh thu bán hàng của doanh nghiệp. Chinh vì thế, doanh nghiệp hiện nay luôn coi trọng việc thiết kế bao bì một cách chuyên nghiệp và có đầu tư nhất. Với thời đại số và người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, chính vì thế, bạn cần phải tạo ra được sự ấn tượng và bắt mắt nhất cho sản phẩm của bạn.

3.5. Giảm hiệu quả quảng cáo thương hiệu của bạn 

Dù bạn có đưa ra những chiến lược hay hình ảnh quảng cáo tốt như thế nào cho sản phẩm của mình nhưng thiết kế bao bì kém chất lượng cũng làm giảm thiểu đi kết quả của kế hoạch quảng bá đó. Khi người mua không mua các sản phẩm của bạn và cũng không mấy thu hút với hình ảnh được thiết kế trong bao bì sản phẩm của bạn thì khả năng họ tiếp cận cũng sẽ kém hơn.  Do đó, chúng có thể làm giảm thiểu khả năng nhận diện thương hiệu của bạn cũng như cơ hội được tiếp cận đến thương hiệu này. 

Giảm hiệu quả quảng cáo thương hiệu của bạn

Doanh nghiệp cần phải thiết kế bao bì thật ấn tượng và thu hút hơn lượng người tiếp cận đến thương hiệu như logo, hình ảnh và cả các vật phẩm văn phòng khác để có thể thu hút dược người tiếp cận và nhận diện thương hiệu của bạn. 

3.6. Không tạo được sự trung thành của khách hàng 

Khi khách hàng không mua sản phẩm của bạn vì thiết kế bao bì kém chất lượng thì khả năng trong tương lại họ cũng sẽ không trung thành với sản phẩm của bạn. Đầu tiên là họ chưa được tiếp cận với sản phẩm của bạn vì những lần lựa chọn họ đều lựa chọn những loại bao bì có thiết kế đẹp hơn. Hai là những khách hàng đã tiếp cận với sản phẩm của bạn, những bao bì kém chất lượng cũng sẽ làm họ muốn đổi sang thương hiệu khác cùng loại nhưng đẹp hơn. Vì nhu cầu được sở hữu hoặc làm quà tặng cũng đòi hỏi họ cần có sự lựa chọn với bao bì sản phẩm tốt hơn.

4. Cách thiết kế bao bì chuyên nghiệp và thu hút nhất

Thiết kế bao bì thú vị và hấp dẫn là một thách thức khiến bạn phải suy nghĩ sâu sắc về sản phẩm, khách hàng và cách bạn muốn được thế giới nhìn nhận.

Dưới đây là ba khía cạnh bạn cần xem xét trước khi bắt đầu:

  • Xác định được khách hàng của bạn là đối tượng nào? Ai có thể mua sản phẩm của bạn? thu nhập của đối tượng?  Bao bì của bạn cần thu hút họ ở mức độ trực quan và cảm xúc.
  • Bạn sẽ hiển thị của bạn ở đâu? – Gói hàng của bạn sẽ xuất hiện ở đâu, cả trực tuyến và ngoại tuyến? Sản phẩm có khả năng tiếp theo là gì? Sản phẩm của bạn cần phải nổi bật, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.
  • Những vật liệu nào bạn sẽ làm cho gói hàng của bạn? Đôi khi điều này được quy định bởi chính sản phẩm (ví dụ: nước ngọt trong lon hoặc chai). Tuy nhiên, thường thì bạn phải lựa chọn. Bao bì của bạn sẽ được làm từ vật liệu bền vững?

Khi bạn đã có điều này, bạn cần phải suy nghĩ về màu sắc, hình dạng, phông chữ và hơn thế nữa. Bạn phải đảm bảo rằng bao bì của bạn nhất quán với thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Khi ai đó nhìn thấy bao bì của bạn, bạn muốn họ liên kết nó với công ty và thương hiệu của bạn. Đó chính là sự thành công của bạn khi đã thiết kế được thành công bao vì sản phẩm của mình.  Một số bao bì sản phẩm được thiết kế từ các vật liệu bền vững có thể tái chế cũng sẽ tạo cho người dùng sự yêu thích và họ sẽ ghi nhớ đến thương hiệu của bạn khi mua sắm hơn. 

Thiết kế bao bì kém chất lượng
Cách thiết kế bao bì chuyên nghiệp và thu hút nhất

Như vậy, một thiết kế bao bì kém chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm và uy tín của thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn cũng sẽ không hiệu quả nếu như chất lượng kém. Nó không tạo được sự tin tưởng cũng như trung thành của khách hàng cho những lần sau, chính vì thế sẽ rất khó để khách hàng ghi nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Tóm lại, việc thiết kế bao bì kém chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và cả hành vi mua sắm của khách hàng. Chính vì thế, doanh nghiệp cần có sự đầu tư và sáng tạo hơn trong thiết kế bao bì để người mua có thể ấn tượng hơn với những sản phẩm mà bạn làm ra. Đồng thời tạo được sự trung thành thương hiệu khi các sản phẩm của bạn chất lượng luôn cả phần bên trong và vẻ đẹp bên ngoài.