Khám phá những xu hướng thiết kế Website HOT nhất

Xu hướng thiết kế Website hiện nay đang được người dùng “săn đón” một cách mạnh mẽ. Việc cập nhật các xu hướng góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho trang web của bạn. Nếu bạn phân vân không biết sử dụng xu hướng thiết kế nào thì ngay bây giờ hãy cùng BLITZ tìm hiểu những điều bất ngờ dưới đây.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI

Cong-nghe-tri-tue-nhan-tao-trong-thiet-ke-website
Công nghệ trí tuệ nhân tạo trong thiết kế website

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang có sự ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực thiết kế website. Với các công cụ phân tích ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing – NLP), AI có thể tự động viết nội dung cho các trang web dựa trên các quy tắc và thông tin được cung cấp

. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tạo nội dung, đồng thời tăng tính đa dạng và độ chính xác của nội dung. Ngoài ra, AI có thể cung cấp gợi ý và tư vấn cho quyết định thiết kế trang web, tăng cường trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa SEO, tự động hóa và tối ưu hóa quy trình thiết kế.

Công nghệ thực tế ảo(VR)

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR) vào thiết kế web đã trở thành một xu hướng mới trong ngành thiết kế và trải nghiệm người dùng. VR cho phép người dùng tương tác với trang web một cách chân thực hơn, mang lại trải nghiệm hấp dẫn và tạo ra môi trường trực tuyến tương tác sâu hơn.

Ung-dung-cong-nghe-thuc-te-ao-Virtual-Reality-trong-thiet-ke-website
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality trong thiết kế website

VR cho phép người dùng đi vào không gian ảo và thực sự thăm quan trang web. Thay vì chỉ xem các trang web thông thường trên màn hình, người dùng có thể điều khiển các hành động và tương tác trực tiếp với nội dung trên một môi trường 3D. Khi sử dụng VR người dùng có thể xem trước các sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web một cách trực quan. Ngoài ra, VR giúp tạo ra một trải nghiệm trực tuyến gần giống với việc gặp mặt và tương tác trong thế giới thực.

Đặc biệt, trải nghiệm VR trên website sẽ tiếp tục tăng mạnh và là xu hướng thiết kế website sáng tạo trong tương lai.

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Trong thiết kế website, hiệu ứng đổ bóng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh có chiều sâu và thu hút sự chú ý của người xem. Công nghệ hiện đại cho phép áp dụng hiệu ứng đổ bóng lên giao diện của các trang web, tạo nên một xu hướng thiết kế độc đáo và đa dạng.

Thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu
Thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Hiệu ứng đổ bóng thường được sử dụng để làm nổi bật hình ảnh và tạo cảm giác chiều sâu. Với sự kết hợp của công nghệ, các hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi giới hạn của màn hình, tạo ra những trải nghiệm độc đáo và nghệ thuật. Việc sử dụng hiệu ứng đổ bóng trong thiết kế web giúp trang web trở nên hấp dẫn hơn và mang đến một mức độ thẩm mỹ cao.

Nếu bạn đang thiết kế một trang web, hãy khám phá và tận dụng ngay hiệu ứng đổ bóng để tạo ra tính thẩm mỹ đặc biệt cho trang web của bạn. Hiệu ứng đổ bóng sẽ giúp hình ảnh trở nên sống động và tạo ra cảm giác sâu sắc cho người xem, mang đến một trải nghiệm độc đáo và thu hút.

Xu hướng thiết kế với màu sắc đa dạng, sống động 

Trong xu hướng thiết kế website, sử dụng hệ màu sắc đa dạng và sinh động đã trở thành một ý tưởng mới và đầy sáng tạo để làm cho trang web trở nên sống động. Cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc có thể được áp dụng cho mọi lĩnh vực và mang đến sự tươi mới cho giao diện trang web.

Thiết kế với màu sắc đa dạng
Thiết kế với màu sắc đa dạng

Những tông màu độc đáo và hấp dẫn là những yếu tố chính của xu hướng này, tạo nên sự độc đáo, mạnh mẽ và đa dạng hơn so với cách phối màu thông thường. Tuy nhiên, việc phối màu vẫn phải đảm bảo sự cân đối và hài hòa, để mang lại trải nghiệm tốt nhất về màu sắc cho người dùng.

Xu hướng thiết kế website này trở nên phổ biến nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là việc áp dụng thiết kế cho màn hình của các thiết bị hiện đại. Màu sắc trong xu hướng mới này được hiển thị trên các màn hình chất lượng cao với độ tương phản tốt, tạo ra những hình ảnh sáng sủa và cuốn hút.

Thiết kế với hiệu ứng động cho background

Xu hướng thiết kế website với hiệu ứng động cho background là một trong những cách để thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ lần đầu truy cập. Xu hướng này cho phép bạn sáng tạo và tạo nên ấn tượng độc đáo trong thiết kế của mình. Đặc biệt, sử dụng hiệu ứng nền động với việc sử dụng video làm nền còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Xu-huong-thiet-ke-website
Xu hướng thiết kế với hiệu ứng động cho background

Hiệu ứng nền động giúp tạo điểm nhấn mạnh mẽ và thu hút người xem. Nếu bạn sử dụng video làm background, bạn có thể tận dụng sự đa dạng và sinh động của hình ảnh chuyển động để tạo ra một trải nghiệm độc đáo và đặc biệt.

Một điểm đáng chú ý là việc sử dụng hiệu ứng nền động không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web. Điều này đảm bảo rằng khách hàng sẽ có trải nghiệm mượt mà và không bị gián đoạn khi truy cập vào trang web của bạn.

Thiết kế từ giao diện di động Mobile first 

Trong thời đại hiện đại, di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với mức độ phổ biến như vậy, việc tạo ra trang web dành riêng cho thiết bị di động đã trở thành một xu hướng thiết kế website quan trọng . Đây là một xu hướng mang tính cách mạng và đang được các nhà thiết kế trên toàn thế giới đặt nhiều tâm huyết vào.

Xu-huong-thiet-ke-website
Xu hướng thiết kế website 2023

“Mobile first” là một phương pháp thiết kế website bắt đầu từ giao diện di động. Theo phương pháp này, các nhà thiết kế tập trung vào việc tạo ra giao diện cho thiết bị di động trước, sau đó mới phát triển giao diện cho máy tính để bàn. Lý do để áp dụng phương pháp này là sự gia tăng đáng kể của việc sử dụng điện thoại di động. Tập trung vào giao diện di động sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng sử dụng thiết bị di động.

Một trong những điểm mạnh của xu hướng thiết kế website”Mobile first” là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn. Với sự gia tăng vượt trội của việc sử dụng điện thoại di động, việc tối ưu hóa trang web cho thiết bị này sẽ giúp người dùng truy cập trang web của bạn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giao diện di động có thể cải thiện tốc độ tải trang và giảm thiểu thời gian chờ đợi của người dùng. Đầu tư vào giao diện di động sẽ mang lại sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng của bạn.

Trang web đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại, các xu hướng trong thiết kế và phát triển website cũng không ngừng thay đổi. Qua bài viết trên bạn hãy lựa chọn cho mình được xu hướng thiết kế website phù hợp nhé!