Catalogue là gì? TOP các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nên tham khảo

Catalogue là gì? TOP các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp, phổ biến gồm những mẫu nào? Tất cả thông tin về câu trả lời, bạn có thể tham khảo ở bài viết sau.

Bên cạnh tờ rơi, tờ gấp, Brochure thì Catalogue là một trong những công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả nhất. Vì vậy trong bất kỳ chiến lược marketing sản phẩm, quảng bá thương hiệu nào thì các doanh nghiệp đều chú trọng lựa chọn Catalogue. Vậy để biết Catalogue là gì? Có những mẫu Catalogue sản phẩm đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay thì bạn có thể theo dõi nội dung ở bài viết sau đây.

1. Catalogue là gì?

 Catalogue hay còn được gọi với các tên khác là Catalog. Đây là một cuốn tài liệu, một ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối rộng rãi qua các hệ thống cửa hàng của các doanh nghiệp kinh doanh. Những mẫu Catalogue sản phẩm đẹp, chất lượng được thiết kế chứa đựng đầy đủ thông tin, hình ảnh về sản phẩm. Vì vậy thông qua cuốn Catalogue khách hàng sẽ nắm rõ được những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp/công ty cung cấp.

Hiểu đúng về Catalogue

Catalogue được biên soạn thảo dưới dạng cuốn sách. Bố cục xây dựng tương đối giống với một cuốn tạp chí. Vì thế Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Một sản phẩm Catalogue có số lượng trang tối thiểu từ 16 đến 20 trang. Còn nếu số lượng trang chỉ khoảng từ 4 đến 6 trang thì cuốn Catalogue sẽ trở thành gấp sản phẩm hoặc Brochure.

Catalogue được thiết kế với sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Trong đó các thành phần cơ bản luôn được sử dụng gồm có ảnh bìa trước, bảng nội dung và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ được sử dụng phụ thuộc theo yêu cầu của dự án, của doanh nghiệp:

  • Ảnh bìa trước
  • Trang giới thiệu mô tả, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ
  • Bảng nội dùng bao gồm phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
  • Các trang chứa thông tin sản phẩm dịch vụ, thông tin doanh nghiệp
  • Trang cuối là nơi mô tả, quảng cáo, ghi chú
  • Ảnh bìa sau

2. TOP các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp nên tham khảo

Sở hữu một mẫu Catalogue sản phẩm đẹp, hút mắt sẽ giúp các doanh nghiệp có trong tay nhiều hơn gấp đôi cơ hội thành công trong việc tiếp cận, thuyết phục hàng hàng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định xây dựng một ấn phẩm Catalogue sản phẩm đẹp và thu hút thì có thể tham khảo ngay TOP các mẫu Catalogue đẹp, ấn tượng được chia sẻ sau đây.

Các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp, phổ biến

2.1. Mẫu Catalogue đẹp cho sản phẩm nội thất

Mẫu Catalogue sản phẩm đẹp dành riêng cho dòng nội thất là ấn phẩm quảng cáo thường gặp trong đời sống hàng ngày. Mẫu ấn phẩm quảng cáo này được thiết kế với nhiều thay đổi qua từng giai đoạn nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Vì vậy các thiết kế của mẫu ấn phẩm này ngày càng trở nên đa dạng, tinh tế hút mắt người xem.

Các mẫu Catalogue nội thất được thiết kế rất cầu kỳ, đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp. Bắt đầu từ khâu lên ý tưởng, sắp xếp bộ cục cho đến xây dựng nội dung cho từng trang, từng sản phẩm đều chú trọng. Nhưng điều quan trọng nhất đối với một cuốn Catalogue nội thất đẹp chính là hình ảnh sử dụng.

Hình ảnh chính là đại sứ thương hiệu của doanh nghiệp/công ty. Do đó khi thiết kế mẫu Catalogue sản phẩm đẹp sẽ chỉ sử dụng hình ảnh nội thất có độ phân giải cao. Bố cục cho tới hệ thống hình ảnh, nội dung đều được bố trí hợp lý. Màu sắc cuốn Catalogue nội thất thường sử dụng tông màu nâu trầm ấm cúng hoặc màu đỏ sẫm. Bởi vì màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, sự sang trạng. Vì vậy rất phù hợp dòng sản phẩm nổi thất. Còn màu nâu trầm mang lại cảm giác gần gũi, mộc mạc nhưng vẫn vô cùng sang trọng, thu hút.

Về nội dung, mẫu Catalogue sản phẩm đẹp sử dụng nội dung thống nhất như hình ảnh và thực tế. Kích thước, hình dáng, giá cả, chất liệu sản phẩm,….đều cập nhật đầy đủ. Vì thế cuốn Catalogue này chính là ấn phẩm quảng cáo thông tin chi tiết.

Catalogue nội thất

2.2. Mẫu Catalogue thiết bị vệ sinh

Catalogue thiết bị vệ sinh cũng là một trong những ấn phẩm quảng cáo sản phẩm đẹp, độc đáo cực kỳ phổ biến hiện nay. Mẫu Catalogue này tập trung nhiều vào hình ảnh và bố cục xây dựng linh hoạt. Các sản phẩm được đặt trong một không gian cụ thể, hình ảnh sắc nét, chân thức. Bên cạnh đó, nội dung sử dụng trong cuốn Catalogue nội thất cũng được sắp xếp rất khoa học, phân loại rõ ràng. Phần thông tin sản phẩm có thể sử dụng cả phần tiếng Anh lẫn tiếng Việt nhằm giúp nâng cao khả năng tiếp cận đa dạng khách hàng khác nhau.

Vì vậy khi nhìn vào mẫu Catalogue thiết bị vệ sinh, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được từng sản phẩm cụ thể với đầy đủ nội dung liên quan như:

  • Vòi rửa tay
  • Chậu, bồn tắm
  • Bồn cầu
  • …..

Với ưu thế cung cấp đầy đủ cả hình ảnh và nội dung thiết bị vệ sinh, các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp chính là một công cụ tiếp thị hữu hiệu nhất của các doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là người bạn đáng tin cậy của khách hàng khi muốn tìm mua các thiết bị vệ sinh.

2.3. Mẫu Catalogue sản phẩm trang sức đẹp

Đối với doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng trang sức, đá quý thì mẫu Catalogue trang sức đẹp sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua. Những món trang sức đẹp, giá trị hay không đều không ảnh hưởng nhiều đến sức mua của khách hàng. Bởi vì vì tâm lý của người mua trang sức là phải nhìn thấy đẹp rồi mới quyết định mua. Do đó những cuốn Catalogue đẹp mắt sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng trung thành.

Mẫu Catalogue sản phẩm đẹp
Catalogue trang sức

Các mẫu Catalogue trang sức trở nên cuốn hút hơn khi sử dụng các tông màu đối lập gồm đen và trắng làm màu sắc chủ đạo. Đây là 2 tông màu tượng trưng cho sự quyến rũ, sang trọng, huyền bí và đầy quyền lực của người phụ nữ. Vì thế khi thiết kế cuốn Catalogue với 2 tông màu chính này sẽ giúp các món đồ trang sức trở nên nổi bật, hút mắt hơn.

Cũng giống như các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp được chia sẻ ở trên, Catalogue trang sức cũng tập trung nhiều vào phần hình ảnh. Thông thương khi thiết kế cuốn Catalogue này thì những hình ảnh sản phẩm được chọn thường có nét độc đáo, nổi bật thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù là hình ảnh bìa hay hình ảnh các trang đều được đầu tư mạnh mẽ.

Hình ảnh sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Đặc biệt với sản phẩm trang sức, hình ảnh càng phải lựa chọn hình ảnh sắc nét nhất để lên trang bìa. Sản phẩm bố trí dàn trải xuyên suốt trên cuốn Catalogue. 

2.4. Mẫu Catalogue Food đẹp

Mẫu Catalogue ẩm thực được thiết kế có nhiều khác biệt so với các mẫu Catalogue được chia sẻ ở trên. Catalogue ẩm thực có nhiều chức năng, đóng vai trò giống như một cuốn menu nhà hàng. Có một số mẫu còn được thiết kế như một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn. Một Catalogue ẩm thực sẽ đưa du khách du lịch ẩm thực khắp vùng miền,….

Mẫu Catalogue ẩm thực đẹp, hấp dẫn thượng khách

Đối với Catalogue ẩm thực, bố cục cần phải được bố trí khoa học. Hình ảnh là phần nội dung trọng điểm để thu hút khách hàng nên càng phải được đầu tư, lựa chọn hình ảnh bắt mắt. Một cuốn Catalogue ẩm thực độc đáo sẽ khiến khách hàng bị kích thích vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu sắc các món ăn cần phải sắc nét, tươi tắn sẽ giúp gia tăng sức hấp dẫn cho món ăn.

3. Kết luận

Catalogue là gì? TOP các mẫu Catalogue sản phẩm đẹp phổ biến hiện nay đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn đầy đủ nhất về ấn phẩm quảng cáo này. Đồng thời bạn có thể bỏ túi thêm cho mình nhiều mẫu Catalogue đẹp, hấp dẫn có khả năng quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng dễ dàng.