5 phong cách thiết kế logo được ưa chuộng nhất hiện nay

Logo không chỉ đại diện cho hình ảnh thương hiệu mà còn thể thể hiện ý nghĩa của thương hiệu, doanh nghiệp đó. Vậy đâu là 5 phong cách thiết kế logo mà các doanh nghiệp quan tâm nhất hiên nay.

1. Phong cách thiết kế logo tối giản – Minimalist

Những năm gần đây, tối giản trở thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng hàng đầu. Được áp dụng trong nhiều lĩnh vực thiết kế như thời trang, kiến trúc, nội thất, minimalist còn là xu hướng thiết kế logo được nhiều thương hiệu lựa chọn.

“Less is more” chính là thông điệp mà phong cách tối giản truyền đạt. Bằng những hình khối, cách sử dụng chữ đơn giản, một logo tối giản vẫn truyền đạt ý nghĩa một cách đầy đủ và tinh tế. Có thể nói thiết kế minimalist cho phép người xem được “nghỉ ngơi” về mặt thị giác và làm nổi bật ẩn ý phía sau thiết kế.

Xu hướng thiết kế tối giản được cho là rất phù hợp với các thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ, tài chính. Tuy vậy bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có thể ứng dụng linh hoạt.

Phong cách thiết kế logo tối giản
Phong cách thiết kế tối giản

2. Phong cách thiết kế chuyển màu – Gradient

Một khối màu solid liệu có quá cứng nhắc? Vậy thì gradient sẽ giúp logo trở nên sống động và tràn đầy cảm hứng! Từ khi Instagram thay đổi logo từ một chiếc máy ảnh nhiều chi tiết thành một biểu tượng nổi bật với màu gradient cam hồng vào năm 2014, nhiều thương hiệu đã nhận ra sức mạnh của phong cách này.

Gradient là sự biến đổi đầy uyển chuyển giữa các gam màu, mang đến sự hấp dẫn về thị giác, truyền tải ý nghĩa đa dạng. Thể hiện sự tươi vui, sống động hay sang trọng, đẳng cấp, tất cả tùy thuộc vào sự lựa chọn màu sắc gradient phù hợp.

Phong cách thiết kế logo chuyển màu
Phong cách thiết kế chuyển màu

3. Phong cách thiết kế logo dạng chữ – Text Logo

Với Text logo, người ta sẽ dễ dàng nhận biết đó là thương hiệu gì và thông điệp muốn gửi đến khách hàng. Mặc dù phong cách thiết kế logo dạng chữ là phong cách thiết kế truyền thống nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả.

Text logo sẽ được thiết kế dựa trên việc biến tấu các ký tự. Những con chữ sẽ được sắp xếp, tăng giảm khoảng cách, cách điệu, phối màu một cách có chủ đích, nhằm thể hiện thông điệp ấn tượng và sáng tạo.

Phong cách thiết kế logo dạng chữ
Phong cách thiết kế logo dạng chữ

4. Phong cách thiết kế không gian âm – Negative Space

Bạn đã từng thấy logo của hãng vận chuyển Fedex? Hình mũi tên tạo từ khoảng trống giữ chữ e và chữ x chính là một ví dụ tiêu biểu về không gian âm.

Phong cách thiết kế không gian âm
Phong cách thiết kế không gian âm

Logo với không gian âm sẽ tận dụng một khoảng trống trong thiết kế để thể hiện ý tưởng, tạo nên điểm nhấn. Bạn có thể truyền tải được nhiều hơn, thậm chí bộc lộ cả những khía cạnh đối lập nhau trong logo mà vẫn đạt được sự cân bằng.

Các ví dụ về phong cách thiết kế logo theo không gian âm:

thiet-ke-logo-khong-gian-am-bee-art-06
Logo của mạng Hoa Kỳ
thiet-ke-logo-khong-gian-am-bee-art-10
Logo Zzap (Concept) theo phong cách không gian âm
thiet-ke-logo-khong-gian-am-bee-art-11
Không gian âm trong logo Levis 

5. Phong cách thiết kế logo chồng lấn – Overlapping

Gần đây Mastercard đã công bố logo mới của họ, đơn giản chỉ là 2 vòng tròn chồng lên nhau nhưng khá cuốn hút.

Với phong cách overlapping, những màu sắc và hình khối, ký tự sẽ chồng lấn lên nhau một cách khoa học để tạo ra tổng thể hài hòa. Một số logo theo phong cách overlapping còn thêm hiệu ứng bóng đổ để tạo chiều sâu, thêm nét uyển chuyển cho thiết kế.

Phong cách thiết kế chồng lấn

Thiết kế thế logo theo phong cách nào là do bạn lựa chọn. Mỗi phong cách đều để lại ấn tượng khác nhau tới khách hàng và làm thế nào để cho ra được thiết kế tuyệt vời, làm nổi bật thương hiệu của mình mới là thành công của các Designers. Hi vọng bài viết này mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích